Hướng Đặt Thác Nước Phong Thủy Để Thu Hút Tài Lộc May Mắn

Tiền tài vào cửa là do việc chọn hướng đặt thác nước phong thủy?

Thời buổi hiện nay, yếu tố phong thủy được rất nhiều người tìm hiểu và quan tâm. Trong thuyết Ngũ hành thì vạn vận trải được sinh ra và trải qua năm trạng thái: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa- Thổ , thì Thủy là trạng thái mà các gia chủ đặc biệt lưu ý. Nên trong nhà mọi người thường hay đặt thác nước phong thủy tài lộc. Nhưng vấn đề hướng đặt thác nước phong thủy như thế nào cho hợp lý cũng không hề đơn giản.

Tại sao phải đặt thác nước phong thủy trong nhà?

Nếu như người Trung Quốc hay Nhật chú trọng đến yếu tố mọc là cây xanh trong nhà thì người Việt Nam dành sự quan tâm mạnh mẽ đến yếu tố Thủy nên họ rất hay đặt những thác nước nơi họ sinh sống.

Nước đóng vai trò kích thích nguồn khí trong môi trường sống, tượng trưng cho sự tốt lành, thịnh vượng, giàu sang. Chính vì vậy, con người thường nghĩ ra các cách khác nhau để tăng cường yếu tố nước cho nơi sống. Một trong các cách được người dân dùng nhiều nhất hiện nay đó là đặt thác nước phong thủy trong không gian sống căn nhà.

Hướng đặt thác nước phong thủy đơn thuần không chỉ có tác dụng là trang trí cho ngôi nhà mà nó cò mang lại may mắn, phát triển sự nghiệp cũng như tiền tài cho gia chủ. Đồng thời, tiếng nước chảy róc rách trong nhà cũng làm cho những thành viên trong gia đình được thoải mãi, thư giãn nghỉ ngơi sau những khoảng thời gian mệt mỏi của công việc lẫn cuộc sống.

Cách chọn hướng đặt thác nước phong thủy.

Chúng ta có thể có rất nhiều vị trí đặt thác nước phong thủy chẳng hạn như trong nhà, ngoài vườn, trước cửa, trên bàn, trên tường… để phù hợp với không gian căn nhà của mình. Nhưng việc chọn đặt thác nước phong thủy lại là vấn đề mà gia chủ ưu tiên hàng đầu. Vì hướng thác đặt thác nước không tốt có thể phản tác dụng, đem đến những điều xui xẻo, những ảnh hưởng xấu tới gia chủ. Phương hướng cảu thác nước phong thủy có đúng thì nó mới có thể sinh ra vượng khí, mang lại sự tốt lành cho gia chủ.

Các hướng đặt thác nước tốt nhất:

  • Hướng Đông: biểu tượng cho sức khỏe, bình an. Những người mà mong muốn có được sức khỏe dồi dào, tránh xa bệnh tật, sống lâu trăm tuổi cũng như nhu cầu về hạnh phúc , bình an trong cuộc sống ….thì nên đặt thác nước phong thủy về phía Đông. Theo ngũ Hành thì hướng đông là thuộc hành mộc nên khi gia chủ đặt thác nước theo hướng này cần phối hợp thêm cây xanh xung quanh để Nước có thể phát triển và sinh khí tốt hơn.
  • Hướng Đông Nam: biểu tượng cho tiền tài , giàu sang phú quý. Đối với những người mong muốn “ tiên vào như nước” thì nên chọn hướng đặt thác nước phong thủy về phái Đông Nam. Hướng Đông Nam cũng thuộc hành Mộc trong ngũ hành, nên khi xây dựng thác nước phong thủy cần điểm thêm những cây xanh xung quanh vừa tạo ra không gian sống trong lành vừa phát huy được sức mạnh cũng như tác dụng của thác nước trong việc hút tiền tài.
  • Hướng Bắc: biểu tượng cho thành công trong sự nghiệp. Nếu ai muốn con đường sự nghiệp của bản thân cũng như gia đình được thăng tiến, phát triển thì hướng Bắc chính là hướng tốt nhất nên đặt thác nước phong thủy. Trong ngũ hành, hướng Bắc thuộc hành thủy, thủy kết hợp với thủy càng thúc đẩy dòng nước sinh ra khí tốt.
Thác nước phong thủy ngoài vườn

Lưu ý: Trong việc chọn hướng đặt thác nước phong thủy, điều cấm kỵ mà gia chủ không nên làm, đó là chọn hướng đặt thác nước heo hướng Nam. Vì hướng Nam thuộc hành Hỏa sung khắc thủy. Điều này không những cản trở tác dựng của thác nước sinh ra mà còn gây hại cho gia chủ. Khiến cho gia chủ sự nghiệp đi xuống, tiền tài đi ra, gây ảnh hưởng xấu đến công việc cũng như cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ về các chọn hướng đặt thác nước phong thủy sao cho phát huy được tác dụng sinh vượng khí. Nếu những ai đang sử dung  hay chuẩn bị lắp đặt thác nước thì nên đọc kỹ và tìm hiểu rõ ràng, chọn ra vị trí cũng như hướng đặt thác nước cho thích hợp để bản thân cũng như các thành viên trong gia đình được bình an, giàu sang hạnh phúc.

Chat ngay