Tác dụng của thác nước phong thủy và cách bố trí để đón tài lộc

Nước là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Một thác nước phong thủy không chỉ giúp tô điểm ngôi nhà của bạn mà còn mang đến sự tài lộc và may mắn. Tuy nhiên ẩn chứa đằng sau thác nước ấy còn có ý nghĩa huyền bí nào nữa không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết tác dụng của thác nước phong thủy và cách bố trí như thế nào là tốt nhất nhé!

Tác dụng của thác nước phong thủy là gì?

Thác nước phong thủy có cấu tạo gồm 5 viên đá ngũ sắc. Thác được tạo ra dựa trên nguyên tắc cơ bản “Vạn vật sinh ra đều chịu sự tác động, ràng buột của ngũ hành và trải qua 5 trạng thái cơ bản: Kim – Thủy – Hỏa – Mộc – Thổ.”

Thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy mang ý nghĩa cầu toàn, hoàn hảo và gia đình hòa thuận.

Theo “Âm – Dương – Ngũ – Hành”, thác là biểu hiện cho mối quan hệ tương tác khép kín và bền vững. Đồng thời mang ý nghĩa cầu toàn, hoàn hảo và gia đình hòa thuận.

Ngoài ra, lắng nghe tiếng nước róc rách chảy cũng là một phương pháp giúp bạn loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi và cân bằng cuộc sống.

Cách bố trí thác nước để đón tài lộc

Tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ mà thác nước phong thủy được bài trí ở nhiều vị trí, hướng khác nhau. Ví dụ như trong nhà, ngoài vườn, trên tường hay trên bàn…Tuy nhiên cần lưu ý không đặt thác nước trong phòng ngủ. Bởi theo Ngũ hành, gia chủ dễ bị nhiễm thủy khí, gây mệt mỏi, lo âu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiền bạc hao hụt thất thường.

Để thác nước phong thủy phát huy hết tác dụng, sinh ra vượng khí, gia chủ phải lựa chọn vị trí, hướng đặt phù hợp với bản mệnh. Cụ thể:

– Theo cấu trúc Dương trạch, không gian sinh cát vượng dương khí tốt nhất là Minh đường – trước cửa chính hoặc cổng chính.

Hướng đặt thác nước phong thủy:

  • Hướng Đông: Trong phong thủy, hướng thuộc hành mộc thể hiện sức khỏe, nguồn năng lượng. Chính vì vậy, đặt thác nước theo hướng Đông kết hợp trồng cây xanh giúp tạo sinh khí tốt, dồi dào sức khỏe, gia đạo êm ấm.
  • Hướng Đông Nam: Theo ngũ hành, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc.
  • Hướng Bắc: thuộc hành Thủy, đại diện cho sự nghiệp, công danh. Do đó, những ai đang mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì nên đặt theo hướng này.
  • Hướng Nam: thuộc hành Hỏa, là biểu tượng của sự thanh danh. Tuy nhiên, hướng này xung khắc với Thủy (nước dập tắt hỏa) gây tổn thất, bất lợi cho sự nghiệp của gia chủ.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thác nước phong thủy

Thác nước có nghĩa là dòng nước luôn luân chuyển, vì vậy để sinh vượng khí, may mắn, tài lộc gia chủ nên để dòng nước chảy liên tục, không được ngừng nghỉ. Đặc biệt, dòng chảy phải chuyển động trong thác. Không nên vương vãi ra ngoài gây hao tài tốn của.

Cảnh quan bố trí xung quanh, nguồn nước cũng cực kỳ quan trọng. Cây cối quanh thác phải tươi tốt, nước trong thì sinh khí mới tốt. Nước đục, cây cối xơ xác, trơ trọi không chỉ làm làm giảm tác dụng thác nước phong thủy mà còn có thể phát sinh tà khí.

Khi chọn mua nguyên liệu lắp đặt thác nước, gia chủ cần chọn loại có độ bền cao, máy hút sả nước hoạt động êm, không gây ồn. Bên cạnh đó nên ưu tiên loại có thiết kế đơn giản dễ vệ sinh, lau chùi và tu bổ.

Để tăng thêm vượng khí, tài lộc, bạn có thể kết hợp thác với một số cây xanh, đá tự nhiên, pha lê để tăng ánh sáng, sản sinh năng lượng và mang đến bầu không khí trong lành cho gia đình bạn.
Tác dụng của thác nước phong thủy không chỉ đơn thuần làm đẹp cho không gian sống của bạn mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp đại diện cho sự giàu có, phồn thịnh. Tuy nhiên khi bố trí thác nước, bạn cần lựa chọn hướng đặt, vị trí phù hợp, tránh gây tổn thất đến công danh và sức khỏe của gia chủ.

Chat ngay