Thác nước phong thủy hợp với mệnh nào, tuổi nào?

Thác nước phong thủy hợp mệnh nào

Giữa vô vàn những món đồ trang trí nhà cửa phổ biến hiện nay trên thị trường, thì thác nước phong thuỷ chính là thứ mang lại nhiều lợi ích đầy bất ngờ nhất. Vật phẩm này không những mang tính thẩm mỹ với vẻ bề ngoài đầy tinh tế khi được dùng để trang trí mà còn có thể giúp ích cho gia chủ được tài lộc dồi dào, phú quý hơn người nếu biết cách sử dụng chúng hợp mệnh, hợp tuổi. 

Vậy thì câu hỏi được nhiều người đặt ra đó chính là : “Làm sao để biết tuổi nào và mệnh nào thích hợp với thác nước phong thuỷ?

Trước khi khám phá ra câu trả lời, thì mọi người cần phải hiểu rõ lí do và qui trình giải mã ra nó. Đầu tiên, chúng ta cần xét theo tương sinh ngũ hành trong phong thuỷ. Đây là mối quan hệ gắn kết mật thiết không thể tách rời để cấu thành nên vũ trụ cùng vạn vật nơi mà chúng ta đang tồn tại.

Theo thứ tự: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ và Thuỷ sinh Mộc. Ở những cặp yếu tố đi đôi với nhau như vậy, chúng luôn thúc đẩy, cùng hỗ trợ nhau để sinh trưởng phát triển. 

Cũng theo ngũ hành thì thác nước phong thuỷ thuộc hành Thuỷ, thế nên chúng ta hoàn toàn có thể thấy những người thuộc hành Kim và Mộc là vô cùng thích hợp với loại vật phẩm này. Bên cạnh đó, người thuộc hai mệnh trên tốt nhất nên mua thác nước phong thuỷ để cầu bình an, hút tài lộc, mang lại may mắn đến với chính bản thân và cả gia đình mình.

Tuy nhiên chưa hết, tiếp tục dựa theo luận điểm này thì người mang mệnh Hoả và Thổ không nên sử dụng thác nước phong thuỷ vì sẽ tương khắc với nhau. Nhưng điều đó chưa hẳn hoàn toàn đúng đắn, khi ta đào sâu hơn vào học thuyết Âm dương ngũ hành thì sẽ biết được rằng mỗi ngũ hành lại phân chia ra thành sáu nạp âm khác nhau.

Điều cần lưu ý ở đây là không phải nạp âm nào cũng tương khắc với hành Thuỷ. Để mọi người có thể hình dung được rõ ràng và cụ thể hơn, đó là chẳng hạn những người mang mệnh Hoả nhưng lại có nạp âm là Thiên Thượng Hoả (Lửa trên trời) hoặc là Tích Lịch Hoả (Lửa sấm sét) thì sẽ không bị tương khắc với mệnh Thuỷ. Mà ngược lại, họ rất cần có hành Thuỷ để giúp phát triển và bổ trợ về nhiều mặt khác nhau trong đời sống.

Vì thế cho nên nếu muốn sử dụng loại vật phẩm phong thủy này trong nhà, ta cần bỏ chút thời gian tìm hiểu tử vi thật kĩ lưỡng và chi tiết nhằm đưa ra quyết định, lựa chọn đúng đắn nhất có thể.

Các hướng tốt để đặt thác nước phong thủy

Ngoài ra, vẫn dựa vào thuyết ngũ hành, ta còn có thể chọn ra hướng tốt để đặt thác nước phong thuỷ sao cho hợp lí với mong muốn của từng cá nhân. 

Hướng tốt đầu tiên chính là hướng Bắc (hợp với gia chủ mệnh Thuỷ): đây là hướng tượng trưng cho sự nghiệp và danh vọng, do đó sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp và thăng tiến nhanh chóng, đồng thời dòng nước lưu chuyển liên tục cũng mang lại sinh khí tốt hơn cho người dùng.

Tiếp theo đó là hướng Đông (hợp với gia chủ mang mệnh Mộc): hướng này tượng trưng cho sức khoẻ dồi dào, gia đình êm ấm. Vì vậy nếu đặt thác nước phong thuỷ theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ hạn chế được bệnh tật, gia đạo tốt đẹp. Đồng thời tốt nhất là nên kết hợp thác nước với tiểu cảnh cây xanh để hút và tạo nên sinh khí. 

 Cuối cùng là hướng Đông Nam (hợp với gia chủ mang mệnh Mộc): đây là hướng tượng trưng cho lộc tài, phú quý nên nếu gia chủ mong muốn mang lại cho mình vinh hoa, tiền bạc cùng sự nghiệp phát triển thì nên đặt thác nước theo hướng Đông Nam cùng kết hợp với tiểu cảnh cây xanh để tăng thêm vận khí.

Các hướng không nên đặt thác nước phong thủy

 Ở mặt trái ngược, cũng có hướng tuyệt đối tối kị, không nên đặt thác nước phong thuỷ. Ấy chính là hướng Nam bởi lẽ hướng này thuộc hành Hoả, mà như đã nói ở trên thì ta biết rằng Hoả và Thuỷ khắc chế lẫn nhau. Vì vậy đặt thác nước ở hướng này sẽ khiến nó khó lòng mà phát huy tác dụng của mình, thậm chí trái lại có thể mang đến tai hoạ cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, những hướng còn lại như Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc mang tính chất không tốt cũng chẳng xấu. Nếu ta để thác nước ở các hướng này thì nó sẽ chỉ như một vật phẩm trang trí thông thường chứ không còn mang lại lợi ích phong thuỷ nữa. Thay vào đó ở bốn hướng này thì gia chủ nên chọn vật phẩm phong thuỷ khác để có thể tận dụng tối đa về mặt phong thuỷ cho bản thân và gia đình. 

Tóm lại, một tiểu cảnh thác nước đẹp ngoài công dụng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì nó còn có một công dụng tuyệt vời hơn cả là kích hoạt nguồn năng lượng tốt, sinh thêm vận khí để mang đến thịnh vượng, giàu sang, bình an và sức khoẻ cho gia chủ.

Chỉ cần ta chịu bỏ một chút thời gian tìm tòi, nghiên cứu về tuổi và mệnh cùng các hướng thích hợp để sử dụng và bày trí vật phẩm này thì chắc chắn thác nước phong thuỷ sẽ phát huy được tối đa khả năng của nó.

Chat ngay