Vị trí đặt thác nước phong thủy mang thịnh vượng cho gia chủ

Thác nước phong thủy

Từ bao đời nay, người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung rất chú trọng các yếu tố âm dương, ngũ trí hành trong cuộc sống. Yếu tố “thủy” trong ngũ hành tượng trưng cho sự đầy đủ, thịnh vượng. Rất nhiều người đã chú ý tạo thác nước trong nhà với mong muốn như trên, nhưng không phải ai cũng biết vị trí đặt thác nước phong thủy khác nhau mang lại những hiệu quả hoàn toàn khác biệt.

Vì sao nên đặt thác nước phong thủy trong gia đình?

Thác nước phong thủy
Thác nước phong thủy được bố trí phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn

Ngày nay, thác nước nhỏ là thành phần không thể thiếu của không ít ngôi nhà Việt. Đây chính là hiện thân của hành Thủy trong ngũ hành, mang đến tiền tài, vượng khí cho gia chủ. Dòng chảy của thác nước tuần hoàn tượng trưng cho sự vận động không ngừng của tự nhiên. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt phong thủy, thác nước trong nhà cũng tạo nên không gian sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn. Mỗi ngày mệt mỏi về nhà nghe tiếng róc rách êm tai của nước cũng có tác dụng thư giãn tinh thần rất tốt.

Đặt thác nước phong thủy trong gia đình thế nào cho đúng?

Thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy trong nhà

Tùy vào sở thích của chủ nhà và đặc điểm cấu tạo của từng loại thác nước mà có những vị trí đặt khác nhau. Nếu chia theo khu vực trong nhà, vị trí đặt thác nước phong thủy có thể chia thành 2 loại: trong nhà và ngoài sân vườn. Khi để trong nhà, người ta thường sử dụng các loại thác nước mini để bàn hay đặt trên tường trong phòng khách. Thác nước đặt ngoài sân vườn thường là những loại có kích thước lớn và cấu tạo cầu kỳ hơn.

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, các phương hướng cũng tương ứng với ngũ hành.

  • Phía Bắc lạnh giá, tương ứng với hành Thủy.
  • Phía Nam đầy ánh nắng mặt trời ấm áp tương ứng với hành Hỏa
  • Phía Đông là hướng mặt trời mọc, tương ứng với hành Mộc
  • Phía Tây là hướng mặt trời lặn, tương ứng với hành Kim
  • Vị trí trung tâm là Trái Đất, tương ứng với hành Thổ.

Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc có thể bạn đã biết nhưng chưa rõ cách ứng dụng cụ thể. Sơ đồ cụ thể như hình sau:

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Áp dụng trong vị trí đặt thác nước phong thủy, các phương hướng đặt thác nước phong thủy tốt nhất gồm có:

  • Đặt hướng Bắc: là hướng của hành Thủy trong ngũ hành, có tác dụng hỗ trợ tốt cho đường công danh của cả nhà
  • Đặt hướng Tây: là hướng tượng trưng cho hành Kim, tương sinh với Thủy. Các vật có thuộc tính về nước như thác nước, bể cá, ao, hồ đặt ở hướng Tây của ngôi nhà đều mang ý nghĩa “tiền vào như nước”.
  • Đặt hướng Đông: tương ứng với hành Mộc, Thủy sinh Mộc (nước giúp cây tươi tốt), có tác dụng giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt; cả nhà hòa thuận, êm ấm

Theo ngũ hành tương khắc, cần tránh tuyệt đối đặt thác nước ở hướng chính Nam của căn nhà vì đây là hướng tương ứng với hành Hỏa, Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa), gây bất lợi đến đường sự nghiệp và gia đạo của cả gia đình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bạn có thể đặt thác nước ở hướng Đông Nam để tăng sự thịnh vượng, của cải cho gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý không nên đặt thác nước ở trong phòng ngủ để tránh gây tiếng ồn cả ngày lẫn đêm, làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe.

Bên cạnh vị trí đặt thác nước phong thủy trong gia đình, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng nguồn nước (nước phải trong, sạch) và mức độ tuần hoàn của dòng nước (nước phải luôn chuyển động để tăng sinh khí và vượng khí cho gia chủ).

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể tự tìm vị trí tốt nhất để đặt thác nước vừa đẹp, vừa đúng phong thủy cho ngôi nhà thân yêu của mình để đón công danh, tài lộc và may mắn cho năm mới.

Hướng Đặt Thác Nước Phong Thủy Để Thu Hút Tài Lộc May Mắn

Chat ngay